6 công nghệ Israel giúp cải tiến nông nghiệp thế giới

Từ hệ thống sương mù nhỏ gọn công nghệ tân tiến cho đến những hạt giống cứng hơn, những công nghệ Israel giúp nâng cao khả năng phát triển, sản xuất nông nghiệp ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

An ninh lương thực là một mối quan tâm hàng đầu khi dân số toàn cầu tăng lên và các nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt.

Vì thế, các giải pháp thông minh để canh tác hiệu quả hơn, trồng cây bền vững, năng suất cao, đóng gói và bảo quản thực phẩm an toàn hơn là điều kiện cần thiết. Trong đó, với công nghệ Israel sở hữu hàng loạt bằng sáng chế công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp khiến thế giới phải đáng sợ. Và dưới đây là 6 công nghệ Israel giúp cải thiện nền nông nghiệp thế giới.

Công nghệ Israel – Hệ thống còng nhỏ

new system system

Mặc dù mê niệm, sương mù nhỏ bé đã có từ trước khi nhà nước Israel ban bố, nhưng nó đã được kỹ sư nước ngoài người Israel Simcha Blass cách mạng hóa nổi bật, đúng trọng tâm vào những năm 1960 và tiếp tục sau đó, công nghệ Israel này đã có mặt trong quá trình chuyển đổi ngành nông nghiệp trên toàn cầu.

Điển hình là công ty Netafim nổi tiếng thế giới (được định giá 1,5 tỷ đô la vào năm 2017 ) gây chú ý với hệ thống Đùm Xả Chậm Blass, cùng các doanh nghiệp rạch nhỏ và gạt vi mô khác của Israel đã cùng nhau tạo ra các giải pháp mơi tiêu công nghệ cao được sử dụng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, còn có một ví dụ về khoảng cách nhỏ gọn của công nghệ Israel đã tác động đến nguồn cung cấp tiền lương thực hiện ở nước ngoài là Tipa (Drop) – một bộ dụng cụ cho phép mùa thu bằng cách trọng lực khi không có áp lực nước ở các vùng nông thôn. Bộ Ngoại giao Israel đã cung cấp bộ dụng cụ Tipa cho hàng trăm doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, trang trại ở Senegal, Kenya, Nam Phi, Benin và Niger.

By thực tế cho thấy, trung bình 70% lượng nước trên thế giới dành cho việc ngủ gật, một phần làm một số khu vực vẫn sử dụng phương pháp lãng phí cũ. Các công ty công nghệ nông nghiệp của Israel như CropX, Saturas, Manna và SupPlant giúp khách hàng trên toàn thế giới thực hiện các chương trình gặt nhỏ thải ra hiệu quả để sử dụng ít nước hơn và sản xuất ngày càng nhiều cây trồng tốt hơn.

Sử dụng công nghệ cao để bảo quản chế độ tạm thời lãng phí

Khoảng cách một phần ba lượng thực được sản xuất cho con người trên toàn cầu bị thoát hoặc lãng phí mỗi năm. Ở những nước có thu nhập thấp, hầu hết tổn thất xảy ra trong giai đoạn đầu và giai đoạn giữa của chuỗi sản xuất nông nghệp. Một vấn đề là phần lớn ngũ cốc và hạt mới thu hoạch bị sâu bệnh và nấm mốc làm hỏng trước khi đưa ra thị trường.

Vì thế với công nghệ Israel đã đưa vào bao GrainPro thiết kế cung cấp một cách đơn giản và tiền rẻ cho nông dân châu Phi và châu Á để giữ cho ngũ cốc và ngũ cốc ngon trên thị trường. Những chiếc túi này đã được phát minh nhờ cố vấn công nghệ thực phẩm quốc tế, Giáo sư Shlomo Navarro, giúp ngăn nước và không khí ra bên ngoài. Chúng được sử dụng ở khoảng 100 quốc gia, bao gồm cả ở Châu Phi, Châu Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Á.

Ngoài ra, công ty Amaizz có trụ sở tại Tel Aviv giải quyết vấn đề cho nông dân Ấn Độ và châu Phi cận sa mạc Sahara khi làm khô các loại ngũ cốc như ngô vốn dễ bị nhiễm nấm độc, cũng như bị nhiễm trùng và các vật thể khác nhau bị phá hủy. Amaizz cung cấp các thiết bị công nghệ Israel như sấy khô, khử trùng và lưu trữ theo mô-đun điện hoặc năng lượng mặt trời được bảo vệ để ngăn ngừa sâu bệnh và ngăn ngừa nấm.

gạt công nghệ Israel để cứu xoài khỏi sự tàn phá của bối cảnh

Xoài mang lại kế sinh nhai cho hàng tiêu diệt nông dân ở các nước đang phát triển. Tuy nhiên, nhiều người trồng xoài ở Ấn Độ, Châu Mỹ và Tây Phi đã từ bỏ nghề nghiệp trong vài năm qua với tỷ lệ cao, làm nhiều loài mê mẩn phá hoại.

Tuy nhiên, tình hình đó đã bị đảo ngược đáng kể nhờ một sản phẩm công nghệ Israel tầm cỡ từ công ty Biofeed – một công ty khởi nghiệp nổi tiếng trong số sáu công ty khởi nghiệp trong chương trình Cầu nối đổi mới Ấn Độ-Israel năm 2018.

Sử dụng mồi nhử hữu cơ không phun thuốc, thân thiện với môi trường được sử dụng để tiêu diệt những con ngủ nhỏ bé. Thức ăn chăn nuôi sinh học đã giúp làm giảm tổng thể sự lây nhiễm của mờ mắt xoài từ 95% xuống còn dưới 5% trong một thử nghiệm thí nghiệm điểm với nông dân trồng xoài Ấn Độ, trong khi một chương trình thử nghiệm ở Togo đã cho thấy có sự giảm lây nhiễm ở các khu vực khác nhau từ tỷ lệ 88-95%.

Số hóa nền nông nghiệp

Lĩnh vực nông nghiệp công nghệ Israel đang phát triển vượt bậc tại Israel bao gồm hơn 450 công ty cung cấp các giải pháp công nghệ thu thập và phân tích dữ liệu tiên tiến để canh tác hiệu quả và cho hiệu suất cao hơn. Dưới đây chỉ là 3 ví dụ về các công ty công nghệ Israel có các giải pháp được sử dụng phổ biến trên toàn cầu:

AgriTask cho phép nông dân tích hợp tất cả dữ liệu nông nghiệp của họ từ nhiều nguồn (hình ảnh, trạm thời tiết, cảm biến tại hiện trường, v.v.) trên nền tảng kỹ thuật số, có thể truy cập thông tin qua ứng dụng di động.

Công ty Croptimal cung cấp các giải pháp kiểm tra thí nghiệm chính xác trong thời gian thực hiện đối với mô thực tế, đất và nước trên đồng ruộng, giảm đáng kể quy trình phân tích tiêu chuẩn từ 10 ngày trở xuống dưới một giờ.

Công ty khởi nghiệp Prospera đã tạo ra một hệ thống canh tác kỹ thuật số thu thập, số hóa và phân tích một lượng dữ liệu lớn để giúp người kiểm tra giám sát và tối ưu hóa hệ thống sản xuất và trồng trọt.

Ngoài ra, công ty khởi nghiệp Prospera đã tạo ra một hệ thống canh tác kỹ thuật số thu thập, số hóa và phân tích một lượng dữ liệu lớn để giúp người kiểm tra giám sát và tối ưu hóa hệ thống hóa sản xuất và trồng trọt no.

Giúp nhiều nông dân xuất khẩu nông nghiệp dễ đạt chuẩn hơn

Các trang trại không thể xuất khẩu ngoại trừ khi họ chấp hành các quy định phức tạp và thường xuyên thay đổi của chính phủ các quốc gia tại các quy định về nước, phân bón, thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật, điều kiện an toàn full and Lao động.

Vì thế với công nghệ Israel – quản lý trang trại AKOLogic dựa trên dữ liệu đám mây từ nền tảng Kiến thức Nông nghiệp Trực tuyến (AKOL) đã cung cấp cho nông dân các hướng dẫn quy định được cập nhật liên tục trên một bảng điều khiển duy nhất. Nếu khách hàng muốn xuất khẩu bán hàng tại Walmart, AKOLogic sẽ tự động áp dụng các quy định liên quan của Hoa Kỳ cho kế hoạch phát triển, sản xuất nông nghiệp.

Hệ thống AKLogic giúp nông dân quản lý bất kỳ loại cây trồng nào theo quy định nhập khẩu của bất kỳ quốc gia nào.
Hệ thống còn giúp nông dân quản lý tài nguyên, quy trình hành chính và chức năng hàng ngày theo lịch, danh sách kiểm tra, báo cáo, bản đồ và lưu trữ tài liệu kỹ thuật số. Các hợp tác xã canh tác có thể sử dụng nền tảng này để hỗ trợ và quản lý những người trồng trọt thành viên.

đưa công nghệ Israel vào chăn nuôi bò sữa

công nghệ Israel

Các công ty công nghệ Israel bao gồm Hof ​​Hasharon Dairy Farm, SAE Afikim (Afimilk) và SCR Precise Dairy đều tạo ra các hệ thống tiên tiến để quản lý, giám sát và cho ăn được sử dụng tại các trang trại bò sữa trên toàn quyền thế giới.

Ngoài ra, công ty MiRobot còn tạo ra các hệ thống vắt sữa bằng robot cho phép các quy trình vắt sữa diễn ra đồng đều, hiệu quả về chi phí, an toàn vệ sinh hơn.

Trong 10 năm qua, các nước châu Á bao gồm Việt Nam và Trung Quốc đã đầu tư rất nhiều vào việc thành lập các doanh nghiệp chăn nuôi bò sữa, và họ học hỏi rất nhiều về kinh nghiệm, chuyên môn và thiết bị công nghệ Israel để thực hiện.

Nay với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ cùng với những tâm huyết muốn đưa nền nông nghiệp của Việt Nam tiến xa hơn nữa công ty HipoTech chúng tôi chuyên đưa ra các giải pháp công nghệ đến với ngành công nghiệp. Với phần mềm FarmGo giúp cho những người nông dân tiết kiệm được thời gian , giảm chi phí mà hiệu quả xuất lại được nâng cao

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HIPOTECH

Địa chỉ

116A/333 Văn Cao, P.Đằng Lâm, Quận Hải An, TP Hải Phòng

Mã số thuế

0202165798

Ngân hàng MB Bank

686829999

Giờ làm việc

Giờ hành chính từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7

Hotline

024 8888 6899

Email

ceo@hipotech.vn